GMC ตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารสถานที่ประกอบอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาล

ศูนย์ความเป็นเลิศฯ รับประกาศนียบัตรโรงพยาบาลผ่านการรับรองกระบวนการคุณภาพ HA
8 March 2022
สมาคมเภสัชกรโรงพยาบาล เยี่ยมสำรวจงานเภสัชกรรมโรงพยาบาลและระบบยา GMC
3 May 2022

GMC ตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารสถานที่ประกอบอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาล

วันที่ 29 เมษายน 2565 กลุ่มงานอนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย ลงพื้นที่ตรวจประเมินมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารสถานที่ประกอบอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาล (ตามกฏกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ.2561) กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข โดยมีกิจกรรมการตรวจประเมินด้านกายภาพ ตามเกณฑ์มาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร สถานทีประกอบอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาล 75 ข้อ และการตรวจประเมินด้านชีวภาพ การเฝ้าระวังเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียปนเปื้อนในอาหาร ภาชนะ อุปกรณ์และมือผู้สัมผัสอาหาร จำนวน 10 ตัวอย่าง เพื่อรับรองมาตรฐานอาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste) ณ ศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *